Làm cách nào để bán căn nhà của bạn hiệu quả?

Giá cả hợp lý là vấn đề lớn nhất, nhưng dọn dẹp & làm căn nhà trông tươi mới cũng quan trọng không kém.

Dù bạn đang bán nhà trong thị trường người mua (thị trường cung nhiều hơn cầu) hay thị trường người bán (cầu nhiều hơn cung), những vấn đề cơ bản về cách bán nhà chẳng thay đổi. Người mua sẽ quan tâm nhiều nhất đến căn nhà của bạn trong vài tuần đầu tiên khi chúng được rao bán trên thị trường, vì vậy bạn phải ở trong tâm thế tốt nhất khi nhà của bạn đã sẵn sàng để ra mắt trên thị trường trong ngày đầu tiên. Bằng cách sử dụng những hướng dẫn dễ dàng và không tốn kém dưới đây, bạn có thể nhanh chóng thành công trong việc bán nhà.


12 bước đơn giản để bán căn nhà của bạn


1. Quyết định xem bạn có thật sự sẵn sàng bán nhà hay chưa.


Bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian sau này nếu không bắt đầu thực hiện quá trình bán nhà trước khi biết chắc chắn rằng bạn thực sự sẵn sàng bán nó hay chưa. Dưới đây là một số câu hỏi để bạn tự đặt ra:


· Tôi đã tích đủ số vốn chủ sở hữu căn nhà này để bán chưa? Nếu bạn nợ nhiều hơn giá trị căn nhà, tốt hơn hết là bạn nên chờ thêm.


· Tôi có thể trang trải các chi phí bán nhà hay không? Chuẩn bị căn nhà sẵn sàng để bán và thuê đúng người để tư vấn tính toán các chi phí hợp lý liên quan đến việc bán nhà (Các chuyên gia của SaoKhueLiving có thể giúp bạn việc này).


· Tôi có sẵn sàng rời khỏi căn nhà này hay không? Nhiều chủ sở hữu thường yêu quý căn nhà của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn sẵn sàng để buông bỏ cảm xúc này.


· Nếu căn nhà có vấn đề về không gian và chức năng, thì việc bán nhà để mua mới có phải là động thái tài chính thông minh nhất hay không? Đôi khi vay / chi thêm ít tiền để cải tạo nhà có thể phù hợp hơn là đổi qua nhà khác với khoản nợ lớn hơn.


Nếu bạn đồng ý, có thể đã đến lúc để bắt đầu việc bán căn nhà của bạn.


2. Tham khảo tư vấn của SaoKhueLiving để xem xét việc bán nhà nhanh chóng và tiện lợi.


Nếu điều lớn nhất cản trở bạn bán nhà là thời gian và công sức bỏ ra để thực hiện, hãy tham khảo tư vấn từ các chuyên viên của SaoKhueLiving về định giá và các bước chuẩn bị để đăng nhà lên rao bán. 3. Tìm môi giới bất động sản thích hợp.


Hãy thuê một môi giới bất động sản uy tín, có thành tích bán hàng và kinh nghiệm đã được kiểm chứng. Họ biết cách để bán căn nhà của bạn nhanh chóng. Họ có quen thuộc với khu vực nhà của bạn? Họ có thể vào nhà bạn và cho bạn biết chính xác những gì mà người mua sẽ yêu thích không? Hãy hỏi họ xem họ có gợi ý gì để thay đổi căn nhà hay không? Đảm bảo rằng môi giới bên bạn thuê một nhiếp ảnh gia cho căn nhà của bạn, chia sẻ nhiều bức ảnh trên danh sách niêm yết của họ, và quảng bá nhà trực tuyến, bao gồm trên phương tiện truyền thông. Trao đổi với một vài môi giới để chắc chắn rằng bạn đã tìm thấy môi giới phù hợp tốt nhất cho bạn, cho căn nhà và am hiểu khu vực của bạn.


Nhiều môi giới hiện nay thiếu kiến thức chuyên môn, thiếu uy tín và sự chuyên nghiệp có thể gây ấn tượng xấu với người mua đối với căn nhà của bạn, làm cho việc bán nhà của bạn thêm khó khăn, kéo dài.


SaoKhueLiving có thể giúp bạn kết nối với các chuyên viên môi giới đáng tin cậy, những chuyên viên này sẽ làm việc cật lực cho bạn thông qua các nguồn lực & tài nguyên họ có trong hệ thống SaoKhueLiving. Những chuyên viên này đáp ứng tiêu chuẩn cao của SaoKhueLiving về chất lượng dịch vụ, vì vậy bạn sẽ có trải nghiệm bán nhà tuyệt vời với sự hỗ trợ cá nhân của họ.

4. Chọn thời điểm thích hợp để bán nhà.


Mùa xuân và mùa hè thường là thời điểm tốt nhất để bán nhà, vì các gia đình muốn chuyển nhà trước thời gian nhập học, và chuyển nhà vào thời tiết tốt để việc xem xét và kiểm tra nhà cửa dễ dàng hơn. Nhưng lượng nhà niêm yết chào bán trong giai đoạn này tăng lên đồng nghĩa với việc người mua vào mùa xuân và mùa hè có thể trở nên kén chọn hơn, và khí hậu, đặc điểm từng khu vực cũng có thể ảnh hưởng đến thời điểm tốt nhất để bán nhà.


Các nhu cầu riêng tư của bạn cũng sẽ là các nhân tố ảnh hưởng. Nếu bạn chuyển nhà vì có công việc bắt đầu vào tháng sau ở một khu vực khác, thời điểm bán nhà tất nhiên là càng sớm càng tốt. Hoặc nếu bạn đang muốn săn nhà mới, thời điểm bán nhà dựa trên thời điểm khi nào bạn khởi động tiến trình mua nhà mới.


Làm việc với bên chuyên viên bất động sản để quyết định xem khi nào là thời điểm tốt nhất để đưa nhà của bạn lên sàn giao dịch tại nơi bạn ở, sau đó lấy đây làm thời gian mục tiêu chuẩn bị bán nhà.


5. Dọn dẹp nhà cửa


Nhà của bạn sẽ trông to hơn và các tính năng tốt nhất của nó sẽ nổi bật nhất khi trong nhà có ít đồ đạc. Thêm vào đó, không gian lưu trữ là một điểm thu hút đối với người mua nhà, càng ít đồ trong nhà kho, không gian lưu trữ của bạn trông sẽ càng lớn hơn. Bây giờ là thời điểm để xem lại tất cả đồ đạc trong nhà của bạn, quyên góp, đem cho hoặc vứt bỏ bất cứ thứ gì bạn không thích hay không cần nữa. Dọn dẹp ngay từ lúc này sẽ giảm số lượng đồ đạc mà bạn phải khuân vác vận chuyển khi chuyển nhà.


6. Bỏ các vật dụng cá nhân trong ngôi nhà bạn.


Bạn có thể không muốn vứt chúng đi, vậy hãy đặt những bức ảnh cá nhân hoặc kỷ niệm vào trong hộp ngay bây giờ. Loại bỏ đi bóng dáng bạn trong căn nhà để người mua tiềm năng có thể tưởng tượng họ đang sống trong chính ngôi nhà của họ. Ví dụ, những bức ảnh dễ thương của con cháu bạn sẽ khiến cho những người mua nhà không ở chung với con cái sẽ cảm thấy đây là ngôi nhà dành cho gia đình có trẻ con chứ không phải dành cho họ.


7. Đầu tư kho lưu trữ tạm thời bên ngoài.


Tất cả vật dụng cá nhân của bạn sẽ cất đâu? Không nên để trong nhà kho hay lấy 1 phòng để chứa – đó không phải là cách bán nhà nhanh chóng. Thay vào đó, hãy chọn kho bên ngoài để chứa những thứ bạn không cần khi nhà của bạn được bán trên thị trường (tra google có thể bạn sẽ thấy rất nhiều nơi cho thuê kho giá rẻ gần nhà bạn). Bao gồm các hộp đồ trang trí ngày lễ, đồ dùng trẻ em, quần áo theo mùa, và các máy móc gia dụng mà bạn chưa bao giờ sử dụng nhưng không muốn bỏ đi. Nếu bạn có 2 bộ sofa trong phòng khách, hãy xem xét việc đặt một bộ vào nhà kho để làm cho căn phòng của bạn có cảm giác to hơn. Nếu bạn chọn kho lưu trữ di động, đồ đạc của bạn có thể được chuyển thẳng đến nhà mới, khiến cho một ngày chuyển nhà trở nên dễ dàng hơn.


8. Nâng cấp nhỏ cho ngôi nhà của bạn.


Đừng quá đầu tư vào đại tu sửa lớn – bạn có thể sẽ không lấy lại được tiền đầu tư của mình khi bán nhà. Thay vào đó, hãy tập trung vào những nâng cấp nhỏ có thể khiến người mua ngạc nhiên, đặc biệt là trong nhà bếp và phòng tắm, nơi bạn có nhiều khả năng nhận được lợi tức đầu tư lớn nhất.


Đi một vòng trong nhà và lập danh sách các vật mà bạn có thể đánh bóng chúng một chút hoặc có thể thay thế được. Một vài chiếc đèn mới và một lớp sơn mới có thể khiến căn phòng tươi sáng hơn, khiến ngôi nhà trở nên thân thiện hơn. Lắp đặt hay siết chặt lại phần tay cầm tủ kim loại trong nhà bếp, cửa, đèn chiếu sáng, rèm nhà tắm và vòi nước cũng là những cách không tốn kém để biến đổi không gian của bạn.


9. Quyết định cách định giá bán ngôi nhà của bạn.


Định giá đúng ngôi nhà của bạn là cách để bán nhà nhanh chóng. Tuy nhiên, định giá là cả nghệ thuật và khoa học. Nó không chỉ là những gì bạn kỳ vọng về mặt tài chính của bạn, mà còn là thị trường đang diễn biến thế nào, giá trị mà thị trường có thể chấp nhận cho căn nhà của bạn và các giao dịch tại khu vực của bạn. Hãy dành thời gian nghiên cứu giá cả của những căn nhà tương tự trong khu vực của bạn. Đồng thời xem xét các nâng cấp bạn đã thực hiện đối với ngôi nhà và các tính năng của nó. Mặc dù bạn có thể sẽ không nhận lại được 100% lợi tức đầu tư của mình cho việc cải tạo nhà, nhưng chúng có thể sẽ ảnh hưởng đến tổng thể giá trị ngôi nhà của bạn.


Cần phải xem xét rất nhiều điều – đó là lý do tại sao điều quan trọng nhất trong giá cả đó là làm việc với chuyên viên bất động sản chuyên nghiệp và tin tưởng lời khuyên của họ. Đây là một trong những cách quan trọng nhất mà chuyên môn của họ sẽ giúp bạn bán nhà nhanh chóng.


10. Tăng sự thu hút cho mặt tiền của căn nhà.


Bên ngoài căn nhà của bạn là điều đầu tiên mà người mua nhìn thấy. Nếu nó trông không đẹp mắt, người mua sẽ chuyển sang bất động sản niêm yết tiếp theo. Hãy trang trí, làm sạch lại mặt tiền, các khoảng sân / vườn phía trước trông tươi mới, sáng sủa.


11. Dàn dựng và chụp ảnh căn nhà của bạn.


Dàn dựng nhà về căn bản là dọn dẹp nhà và sắp xếp lại nội thất (hoặc thuê đồ nội thất nếu căn nhà trống) để nhà của bạn trông giống một phòng trưng bày. Một thợ dàn dựng nhà chuyên nghiệp sẽ nhìn nhà của bạn dưới góc độ của người mua, biết cách làm nổi bật những điểm mạnh và làm giảm những khuyết điểm cho căn nhà. Bên cạnh đó, nhiếp ảnh gia cũng có thể làm cho tất cả trông thật rực rỡ trong căn nhà niêm yết của bạn.

Nhưng không phải ai cũng có tiền cho việc dàn dựng và chụp ảnh chuyên nghiệp. Dưới đây là một số mẹo để bạn tự làm điều này:

· Chọn màu trung tính cho tường, trang trí và màu đồ nội thất

· Hãy để nhà bạn tràn ngập ánh sáng tự nhiên có thể

· Hãy để vừa đủ đồ đạc trong phòng để làm cho nó trông rộng rãi và tiện dụng

· Dọn dẹp kĩ càng tất cả mọi thứ

· Chụp ảnh với càng nhiều ánh sáng càng tốt

· Đầu tư ống kính góc rộng để có những bức ảnh tuyệt vời

· Chụp ảnh có độ phân giải cao – một chiếc máy ảnh thường có độ phân giải cao hơn điện thoại.

· Chỉnh sửa ảnh. Làm sáng ảnh, cắt chúng để mỗi căn phòng đều thẳng và đẹp đẽ.

· Chụp ảnh ngang. Bức ảnh sẽ trông đẹp hơn trong danh sách trực tuyến.


Nếu bạn là người đi mua nhà, bạn xem những tấm hình bên dưới thì bạn thích cái nào hơn? (cho dù đó có thể là các hình khác nhau của cùng 1 căn nhà hoặc 2 căn nhà tương tự nhau về diện tích, vị trí, .v.v...)


12. Tự quảng bá căn nhà của bạn


Môi giới bạn thuê sẽ chịu trách nhiệm tiếp thị, nhưng bạn cũng có thể giúp quảng bá. Hãy dùng tài khoản mạng xã hội của riêng bạn, gửi căn nhà niêm yết cho gia đình và bạn bè. Có khi bạn của bạn bè bạn hoặc họ hàng xa của bạn có thể đang tìm mua một căn nhà. Sử dụng liên kết niêm yết nhà của bạn trên SaoKhueLiving để dễ dàng chia sẻ thông tin bán nhà và hình ảnh của bạn.


Cân nhắc việc quảng bá cho ngôi nhà của bạn trong khu vực bằng cách gửi niêm yết nhà của bạn đến email hay group viber / zalo / fb của các cộng đồng hoặc khu vực hàng xóm của bạn và nhờ chuyển tiếp. Càng nhiều người biết đến việc mua bán của bạn, bạn càng có khả năng tìm được người quan tâm căn nhà và điều đó rất quan trọng khi bạn đang tìm cách bán nhà nhanh chóng.


Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy để cho SaoKhueLiving giúp bạn!


ĐĂNG KÝ BÁN NHÀ

Mỹ Thanh

SaoKhueLiving.com

Recent Posts

See All
© Copyright